15 พฤษภาคม 2562 21:16 น.

Line

ริวัลโด้ ตำนานนักเตะทีมชาติบราซิลได้ออกมาแนะนำรุ่นน้องอย่างกาเบรียล เฆซุส ว่าควรตัดสินใจย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะเป็นการดีที่สุด เนื่องจากระยะหลังมานี้เขาต้องตกเป็นตัวสำรองอย่างต่อเนื่องในถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม

ในฤดูกาลนี้ กองหน้าทีมชาติบราซิลวัย 22 ปีได้ลงสนามไปทั้งหมด 46 นัดรวมทุกถ้วยทุกรายการในฤดูกาลนี้ แต่กระนั้นเป็นการลงเล่นเป็นตัวจริงเพียงแค่ 20 เกมเท่านั้น โดยเขาทำไปได้ 19 ประตูด้วยกัน

และแม้เขาจะเคยออกมากล่าวว่าเมืองแมนเชสเตอร์ได้เป็นเหมือนบ้านของเขาไปแล้วเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ก็ยอมรับเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเขาไม่ค่อยมีความสุขนักกับบทบาทของตัวเองในแผนการทำทีมของเป๊บ กวาร์ดิโอล่า

ซึ่งริวัลโด้ได้ออกมาแนะนำเฆซุสว่าควรตัดสินใจย้ายออกจากสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อออกไปเป็นนักเตะตัวหลักให้กับสโมสรอื่นที่ชื่อชั้นไม่ได้แตกต่างไปจากซิตี้มากนัก


 

 

"กาเบรียล เฆซุสไม่ได้มีอิทธิพลต่อทีมมากนักในฤดูกาลนี้เหมือนที่เขาเคยเป็นเมื่อฤดูกาลก่อน และผมคิดว่าเขามีสองตัวเลือกสำหรับฤดูกาลหน้า" เขากล่าวกับ Betfair 

''ในฐานะดาวรุ่งพุ่งแรงแล้ว เขาอาจเลือกพัฒนาตัวเองต่อไปกับกวาร์ดิโอล่า และหวังว่าโอกาสมากกว่านี้จะมาถึง หรือเขาอาจย้ายไปเล่นให้สโมสรอื่นที่มีสถานะใกล้เคียงกันเพื่อพยายามเป็นนักเตะ 11 ตัวจริงอย่างสม่ำเสมอ"

"ผมมองตัวเลือกที่สองว่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด เขาได้ประสบการณ์และวุฒิภาวะกับซิตี้แล้วและดูเหมือนเตรียมพร้อมสำหรับความท้าทายใหม่ ๆ ในทีมที่เขาอาจจะมีความสำคัญกับทีมได้มากกว่านี้"

ที่มา : Goal

ติดป้าย : gabriel jesus   manchester city   premier league  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด