15 พฤษภาคม 2562 15:25 น.

Line

ลิเวอร์พูลอาจงานเข้าต้องเสียหายเป็นจำนวนเงินหลายล้านปอนด์เสียแล้ว หากว่าบาร์เซโลน่า ได้ตัดสินใจที่จะขายฟิลิปเป้ คูตินโญ่ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติบราซิลออกจากสโมสรในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

ดาวเตะวัย 26 ปีย้ายจากลิเวอร์พูลมาเล่นในถิ่นคัมป์นูด้วยค่าตัวทั้งหมดราว 142 ล้านปอนด์เมื่อเดือนมกราคมปี 2018 แต่ทางบาร์เซโลน่าได้จ่ายเงินค่าตัวเบื้องต้นไปเพียงแค่ 105 ล้านปอนด์เท่านั้นจนถึงขณะนี้

ซึ่งค่าตัวในส่วนที่เหลือนั้นจะมาในแง่ของเงื่อนไขโบนัสต่าง ๆ ไม่ว่าจะทั้งการจ่ายเงินค่าตัวตามจำนวนนัดที่คูตินโญ่ลงสนามให้กับบาร์เซโลน่า หรือแม้แต่การช่วยให้ต้นสังกัดใหม่ของเขาคว้าถ้วยแชมป์มาครองได้สำเร็จ


 

 

โดยหากเขาย้ายออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ก็จะทำให้เงื่อนไขหลาย ๆ อย่างไม่ได้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน และจะส่งผลให้ ''หงส์แดง'' ต้องเสียเงินที่พวกเขาควรจะได้รับไปมากถึง 17.35 ล้านปอนด์

ซึ่งรายงานจาก Mundo Deportivo เปิดเผยว่าบาร์เซโลน่าจำเป็นต้องจ่ายเงินอีกส่วนหนึ่งให้กับลิเวอร์พูล หากว่าฟิลิปเป้ คูตินโญ่ลงสนามรับใช้สโมสรครบ 100 เกมในอนาคตข้างหน้านี้ เพราะจนถึงขณะนี้เขาเพิ่งลงสนามให้กับทีมไปเพียง 75 นัดเท่านั้น และจำนวนเงินดังกล่าวอาจมลายหายไปหากเขาต้องย้ายทีมจริง ๆ

โดยลิเวอร์พูลได้รับเงินที่ 4.4 ล้านปอนด์ในตอนที่คูตินโญ่ลงสนามครบ 25 เกมและอีก 8.7 ล้านปอนด์หลังบาร์เซโลน่าคว้าแชมป์ลาลีกาได้สำเร็จ แต่หลังจากที่พวกเขาต้องตกรอบยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกด้วยน้ำมือของทีมดังจากพรีเมียร์ลีกนั้น ก็ส่งผลให้พวกเขาไม่ต้องเสียเงินอีก 4.4 ล้านปอนด์แล้วเนื่องจากบาร์ซ่าจะไม่สามารถคว้าแชมป์ดังกล่าวได้ในฤดูกาลนี้

ที่มา : Express

ติดป้าย : philippe coutinho   barcelona   liverpool   premier league  

ไฮไลท์แก๊งค์ซ่า

ไฮไลท์ล่าสุด

ข่าวล่าสุด